Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

86,400s…

Hãy tưởng tượng có một ngân hàng ghi vào tài khoản của bạn 86,400 $ mỗi sáng.Tuy nhiên, phần sai ngạch của ngày này không được duyệt sang ngày khác. Mỗi đêm, ngân hàng sẽ xóa hết phần bạn chưa dùng hết trong ngày. Bạn sẽ làm gì đây? Dĩ nhiên là tận dụng từng đồng, đúng không ? Mỗi người trong chúng ta đều có một ngân hàng như thế. Đó chính là thời gian.


Mỗi sáng, nó ghi vào tài khoản của bạn 86,400 giây. Khi đêm về, nó xóa hết phần thời gian bạn chưa kịp đầu tư vào việc có ích. Ngân hàng này không duyệt bất cứ khoản sai ngạch nào còn lại trong ngày và cũng không cho bạn chi trội. Mỗi ngày, bạn nhận được một tài khoản mới. Cứ đêm về, phần dư lại trong ngày sẽ bị xóa. Nếu bạn không tận dụng được khoản gửi đó, người thiệt thòi chính là bạn.
Bạn không thể quay lại quá khứ, cũng không thể cưỡng lại ngày mai. Bạn phải sống trong hiện tai, chỉ bằng khoản đã được gửi của chính ngày hôm nay. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian của từng ngày một cách khôn ngoan để làm lợi nhiều nhất cho sức khỏe, hạnh phúc và sự thành đạt của chính bản thân bạn.Để hiểu được giá trị của một năm, hãy hỏi một học sinh vừa thi rớt Đại học.

Để hiểu giá trị của một tháng, hãy hỏi một bà mẹ sinh con.

Để hiểu được giá trị của một tuần, hãy hỏi tổng biên tập của một tờ tuần báo.

Để hiểu được giá trị của một giờ, hãy hỏi những người yêu nhau, đang mong chờ gặp nhau.

Để hiểu được giá trị của một phút, hãy hỏi người vừa trễ tàu.

Để hiểu được giá trị của một giây, hãy hỏi một người vừa thoát hiểm trong gang tấc.

Để hiểu được giá trị của một phần nghìn giây, hãy hỏi chủ nhân của một chiếc huy chương thế vận hội.

Hãy biết trân trọng mỗi phút mỗi giây bạn đang có trong tay, và cần phải trân trọng nó hơn nữa khi bạn sẻ chia thời gian với một ai đó đặc biệt, đặc biệt đến mức bạn phải dành thời gian của mình cho người ấy.
Hãy nhớ rằng thời gian thì không chờ đợi ai cả, ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn, còn hôm nay là một món quà. Chính vì vậy mà người người ta vẫn gọi hiện tại là món quà của cuộc sống…

                                                                                                             Sưu tầm 

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Khi Bố Mẹ già đi… ( 1 bài viết cực hay của Pierre Antoine, mình xin mạn phép đăng lại nhân dịp tháng 7, tháng của lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ)

Bạn sẽ làm gì khi bố mẹ già đi, khó tính hơn, bảo thủ hơn ? Bạn sẽ nhẫn nại yêu thương họ như chính họ đã từng làm cho bạn thuở ấu thơ ? Bài viết ngắn nhưng đầy ý nghĩa của Piere Antoine đã thực sự làm nhiều người phải xúc động và suy ngẫm. Mời mọi người cùng xem để hiểu và thương yêu bố mẹ khi họ già đi… 


Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu giùm cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vun vãi… Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc…Xin con hãy bao dung!

Con hãy nhớ những ngày giờ mà bố mẹ đã trải qua với con, để dạy cho con bao điều lúc thuở bé.

Nếu như bố mẹ cứ lập đi lập lại hàng trăm lần mãi một chuyện, thì đừng bao giờ cắt đứt lời bố mẹ… mà hãy lắng nghe!

Khi con còn ấu thơ, con hay muốn bố mẹ đọc đi đọc lại mãi một câu truyện hằng đêm cho đến khi con đi vào trong giấc ngủ… và bố mẹ đã làm vì con.

Nếu như bố mẹ không tự tắm rửa được thường xuyên, thì đừng quở trách bố mẹ và đừng nên cho đó là điều xấu hổ.

Con hãy nhớ… lúc con còn nhỏ, bố mẹ đã phải viện cớ bao lần để vỗ về con trước khi tắm.

Khi con thấy sự ít hiểu biết của bố mẹ trong đời sống văn minh hiện đại ngày hôm nay, đừng thất vọng mà hãy để bố mẹ thời gian để tìm hiểu.

Bố mẹ đã dạy dỗ con bao điều… từ cái ăn, cái mặc cho đến bản thân và phải biết đương đầu với bao thử thách trong cuộc sống.

Nếu như bố mẹ có đãng trí hay không nhớ hết những gì con nói… hãy để bố mẹ đôi chút thời gian để suy ngẫm lại và nhỡ như bố mẹ không tài nào nhớ nổi, đừng vì thế mà con bực mình mà tức giận… vì điều quan trọng nhất đối với bố mẹ là được nhìn con, đưọc gần bên con và được nghe con nói, thế thôi !


Nếu như bố mẹ không muốn ăn, đừng ép bố mẹ!… vì bố mẹ biết khi nào bố mẹ đói hay không.

Khi đôi chân của bố mẹ không còn đứng vững như xưa nữa… hãy giúp bố mẹ, nắm lấy tay bố mẹ như thể ngày nào bố mẹ đã tập tềnh con trẻ những bước đi đầu đời.

Và một ngày như một ngày sẽ đến, bố mẹ sẽ nói với con rằng… bố mẹ không muốn sống, bố mẹ muốn từ biệt ra đi.

Con đừng oán giận và buồn khổ… vì con sẽ hiểu và thông cảm cho bố mẹ khi thời gian sẽ tới với con.

Hãy cố hiểu và chấp nhận, đến khi về già, sống mà không còn hữu ích cho xã hội mà chỉ là gánh nặng cho gia đình!… và sống chỉ là vỏn vẹn hai chữ “sinh tồn”.

Một ngày con lớn khôn, con sẽ hiểu rằng, với bao sai lầm ai chẳng vướng phải, bố mẹ vẫn bỏ công xây dựng cho con một con đường đi đầy an lành.

Con đừng nên cảm thấy xót xa buồn đau, đừng cho rằng con bất lực trước sự già nua của bố mẹ.

Con chỉ cần hiện diện bên bố mẹ để chia sẻ những gì bố mẹ đang sống và cảm thông cho bố mẹ, như bố mẹ đã làm cho con tự khi lúc con chào đời.
Hãy giúp bố mẹ trong từng bước đi vào chiều…

Hãy giúp bố mẹ trong phút sống còn lại trong yêu thương và nhẫn nại…

Cách duy nhất còn lại mà bố mẹ muốn cảm ơn con là nụ cười và cả tình thương để lại trong con.


Theo PIERRE ANTOINE

[INFOGRAPHIC] 7 KIỂU NGƯỜI LÀM DIGITAL MARKETING

Digital Marketing - Tiếp thị số giờ đã ra đời khi mà các phương tiện số trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống con người. Bức tranh thú vị dưới đây sẽ liệt kê ra 7 mẫu maketer đặc trưng đang "chinh chiến" trong lĩnh vực Digital Marketing . Cùng thưởng thức nhé mọi người :D